Ngân hàng TMCP Phương Đông | OCB (30)

Sản phẩm 1000+
41 Lê Duẩn District 1 Ho Chi Minh

Review nổi bật

Ẩn danh (NV quèn)  

Theo số liệu (bạn có thể tự đọc trên các trang báo như CafeF,..) thì đây là ngân hàng có số lượng người nhảy việc nhiều thứ nhì trong hệ thống các ngân hàng VN (2020). Nói vậy là đủ hiểu nó tệ đến mức nào rồi. Chủ yếu là vấn đề cơ chế có vấn đề, theo kiểu quan hệ và nhà nước. Kí sinh trùng và vợ sếp, người quen của sếp nhiều vô kể, và sự cống hiến không là gì cả nếu bạn không là người nịnh bợ và được lòng họ. Tôi đã có trải nghiệm rất tệ khi làm việc ở (một phòng ban) tại đây. Nơi đây không đáng để có được sự cống hiến của bạn đâu.

Tính xin việc ạ đã   4 năm trước

Hên quá. Đang tính apply job bên này. Đã thắng lại kịp. Cám ơn bác ạ.

Ẩn danh đã   4 năm trước

chuẩn bị ứng tuyển may quá đọc được review của anh em

Ẩn danh đã   4 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 năm trước

Tôi cũng là 1 nạn nhân của NH này, cơ chế xin cho và xu nịn cấp trên, đấu đá nội bộ rất ác liệt nếu không nghe theo.

Ẩn danh đã   4 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

HAT (Đã phỏng vấn)  

Lúc mời phỏng vấn thì đon đả.
Mình yêu cẩu gửi JD thì ghi là Software Engineer (không có làm BA gì hết nhé)
Đến phỏng vấn thì quăng cho cái bài phân tích thiết kế (WTF).
Và tạch....
Chả hiểu cái NH này muốn tuyển cái gì??????
Thái độ cũng thiếu tôn trọng ứng viên.

Ẩn danh đã   5 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Bức xúc  

Ngân hàng như cái qq,ng ta vay tiền trả đúng ngày chứ có quỵt tháng nào đâu mà tháng nào chưa tới ngày cũng gọi nhắc(đã có tn nhắc nhở).
Tháng trước(tháng 11) vì bận việc đóng trễ 1 ngày,tháng này gọi liên tiếp nhắc nhở 3 ngày,kiu mình xem lại cách đóng tiền ntn nên ngân hàng mới gọi nhắc,trong khi đó chỉ mới đóng trễ 1 lần thôi mà cũng chỉ có 1 ngày,và cách nói chuyện của nhân viên cũng rất khó chịu như là cha mẹ người ta vậy,ng vay tiền cũng là khách hàng của mấy người chứ không phải là con mấy người đâu, nên biết phân biệt khách hàng mà đối xử.
Còn về vấn đề ngày thanh toán,lúc làm hợp đồng là ngày 10 mỗi tháng mới đến hẹn đóng tiền,nhưng nói với mình là 3,4 tháng đầu đóng sớm giùm là ngày 7,ok mình cũng đồng ý và hợp tác,tn tháng nào cũng nhận đc là trước 15h ngày ngày phải đóng tiền,thì mình làm đúng theo như vậy là được
... Xem thêm rồi,mà trong khi đó đt thì gọi bắt phải đóng ngày 7,sao ngộ vậy?Tháng này còn nực cười hơn(12)nói là phải kết toán gì đó bắt phải đóng ngày 3,4 và vì trễ 1 ngày tháng trước nên gọi liên tiếp mấy ngày liền,kết toán hay gì đó là chuyện của mấy người ko liên quan đến tụi tui,miễn s đóng tiền đúng ngày là đc.
Mong sao có tiền để quyết toán hết khoản nợ còn lại và ko bh vay tiền bên ngân hàng này nữa.
Làm ăn như qq.

Ẩn danh đã   4 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 năm trước

Cai nay moi vui khi vay tất toán phai đong them một tháng kỳ tiếp theo .. ma no tinh cai đeo ji ko bit vay 24 tháng neu tra het thi 70 nhưng tra một nam đi tất toán phai đong het tổng cộng 66 tr ba me no tuc chu no bảo no bình sao ra 66 tr cai no cướp may luôn


ứng viên bị ghosting :)))  

đợt có pv ngay hội sở cho ngân hàng số, gặp bà chằn tên "Trờ-Úc" phỏng vấn cục súc như kiểu có thù với ứng viên vậy, hỏi nhiều câu rất khiêu khích, vô duyên, vô làm dưới quyền bả chắc cũng bị hành lên bờ xuống ruộng chứ chẳng đùa. HR thì có cái range lương cũng giấu giếm, pv xong thì bặt vô âm tính. Thôi thì né gấp cho đời tươi đẹp.

Em hỏi lương  

Cho em hỏi OCB deal lương như thế nào cho vị trí QHKH có kinh nghiệm ạ

Dev (Culi)  

Nộp cv vô đây cẩn thận. HR tọc mạch. Đem cv ra kể hết cho bạn bè công ty khác.

Ano đã   5 tháng trước

Có luôn hả bạn? Hr mất dạy vậy ah?

nv quèn  

Đi làm cty k trả lương. Vào làm ngày mấy ngày đầu quản lý k làm dấu tay chấm công. cuối cùng ko có lương những ngày đó

Nv (Nv)  

Tháng 12 năm ngoái ,đùng 1 cái OCB cho nghỉ việc. Chỉ trong 3,4 ngày là thông báo nhân sự nghỉ. Mà tết nhất đến nơi chứ, tìm việc đâu ra. Nên khuyên mọi người ngân hàng này ác lắm. Nhân sự thì làm như mẹ thiên hạ, hóng hách, đối thoại với nhân viên mà cười mỉm chi. Mình vẫn còn y cái cảm xúc bị đuổi đột ngột.

Ano đã   5 tháng trước

Có lí do đuổi ko bạn? nếu đuổi ko lí do thì hợp đồng có bị đền ko? hay nó viện lí do low perf để đuổi? mình đang xem xét muốn apply

NQM (Dev quèn)  

Chưa đi làm nhưng không có thiện cảm nổi với hr công ty này. Nộp cv cả tháng sau mới gọi thì không nói gì, đây hẹn phỏng vấn 9h15, 9h35 mới bắt đầu, xong 2 anh pv còn hỏi sao đến sớm vậy, 9h30 mới bắt đầu mà. Pv xong hơn cả tháng trời cũng không báo kết quả, kết bạn zalo hỏi thử thì im ru. Lần đầu thấy công ty mà nó thiếu chuyên nghiệp cỡ này

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Review có tâm đã   6 tháng trước

Pv xong im luôn là sao chèn, tui cũng bị nè, lúc pv thì nói sẽ báo kq, nhưng mà k thấy gì, HR thiếu chuyên nghiệp kinh

Ẩn danh (IT Lead)  

Ngân hàng chứ không phải IT chính gốc, toàn ăn nhậu con ông cháu cha. Mình thì làm bục mặt ra, cả đám ngồi chơi hưởng lợi. OT thì đám rảnh rỗi chơi bời, culi lương đã thấp còn bị coi thường.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

tính vào mà thấy fen rv vậy thôi next. cũng nghe nhiều rồi. chắc khẩu vị của OCB kém quá mới tuyển đống COCC vào

Under (Dev)  

Công ty nát từ trên xuống dưới. Đóng bảo hiểm lương cơ bản, văn phòng muốn xịn nhưng ruột nát bươm. Sếp thì ăn trên đầu ăn xuống, lính thì biết rồi đấy, tìm nơi khác dừng chân thôi.

Thành (TCKH)  

- Lời khuyên của mình là đừng vô phòng TCKH nhé. Phòng đó chia bè phái, ai theo đúng phe thì ở lại (phe Thủy), sai phe thì đì cho out. Đi họp với các phòng ban khác mà ko biết bảo vệ nhân viên của mình, toàn đổ lỗi chì chiết cho tụi nhân viên dưới quyền, lúc được khen thì nhận hết công lao về mình.
- Bank này thuộc kiểu gia đình trị, CT làm hết mọi thứ, CEO chỉ là bù nhìn thôi.
- Và cái chương trình Thực tập sinh tiềm năng rất vớ vẩn, ai nghỉ trước khi kết thúc chương trình đều phải bị phạt tiền, từ 20-80 triệu, bắt ký cam kết đàng hoàng nhé, quá khổ cho mấy em mới ra trường.

Ẩn danh (Người qua đường A)  

Ngân hàng mất dạy, ai làm việc ở đây coi chừng cũng mất dạy như nó.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Ngân hàng băng đảng =}

Nhân viên (Làm 2 năm)  

Cty gì muốn cho nghỉ là nghỉ, đuổi là đuổi, thái độ của nhân sự nói chuyện thì hách dịch. Sếp thì ăn dữ lắm. Nói chung ko nên làm ở đây.

Ẩn danh  

Middle Nodejs range lương bao nhiêu vậy các bác.

Ẩn danh (Thực tập)  

Vào chi nhánh thủ đức các bạn thực tập sẽ bị coi như là ng vô hình. Nếu phỏng vấn đậu thì xin qa học việc chắc ok hơn

Ẩn danh đã   2 năm trước

từ học việc lên nv chính thức xa lắm bạn. hên thì 1-2 năm lên chính thức, xui thì bị cắt giảm giữa chừng. đừng nghe tiếng ngân hàng lớn rồi vào nếu như bạn không có sẵn điều kiện kinh tế.

Ẩn danh (Nhân viên thu nợ)  

Công ty tuyệt vời, thời gian OT tuy có nhưng ít hơn các công ty khác rất nhiều

Dev lâu năm (developer)  

Đồng nghiệp thân thiện